Làm Gỏi cóc tai lợn nhâm nhi ngày cuối tuần



Nguyên liệu:

- 1 cái tai lợn
- 2 quả cóc
- 1 củ cà rốt
- Rau thơm: húng chó
- 1 quả chanh
- tỏi, ớt, đường, nc mắm ngon

Cách làm:

- Tai lợn làm sạch luộc chín, thái mỏng.
- Cóc, cà rốt gọt vỏ bào sợi
- Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Rau thơm thái nhỏ
- Chuẩn bị 1 bát con để pha hỗn hợp nước trộn chua ngọt: mh hay pha nc mắm chua ngọt theo công thức này: 5:2:1:1,5 ( Ct này dùng đc cả chấm nem và bún chả chấm ạ) Thìa ở đây là thìa ăn phở ý ạ. Mh thấy nhà mh làm theo ct nay ăn vừa, còn tùy khẩu vị nhà
mình rùi căn chỉnh cho chuẩn hơn nhé

Gồm: 5 thìa nước, 2 thìa nc mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1,5 thìa đường, tỏi và ớt băm nhuyễn, 1 chút tương ớt tạo màu đẹp ạ.
- Cuối cùng khi ăn ta chỉ cần cho phần tai lợn, cóc và cà rốt bào sợi, rau thơm thái nhỏ vào 1 âu to, đổ bát hỗn hợp nước trộn chua ngọt vào âu trộn đều và thưởng thức thôi ạ.
( nhà mh còn chuẩn bị ít lá sung bánh tẻ nữa ạ. Mẹ ck mh bảo gói vào lá sung ăn lại thấy ngon hơn)


Làm Gỏi cóc tai lợn nhâm nhi ngày cuối tuần Làm Gỏi cóc tai lợn nhâm nhi ngày cuối tuần Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 02, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.