Mực chiên sốt chua cay
- Mực mai loại dày và thật tươi, 2 con, dứa, ớt đà lạt, cần tây, hạt tiêu, bột chiên giòn và bột chiên xù, trứng 1 quả, tương ớt, nước mắm.
- Mực làm sạch bóc lớp da đi , sát gừng rưar sạch để ráo. Khứa ngang mực k làm bị đứt mực, chỉ khứa mặt trên. Sở dĩ e k muốn cắt ra hẳn vì tránh để mực bị khô mất độ ngọt. Sau đó đập trứng vào bột chiên giòn r cho mực vào r bỏ ra áo qua lớp bột chiên xù sau đó cho vào chiên, chiên vừa chín tới tránh làm mưcj dai.
- Phần nước sốt chị say nửa quả dứa, nửa quả ớt đà lạt, 2 nhanh cần tây, cho vào xay nhuyễn.
Nửa quả ớt và nửa quả dứa còn lại thái nhỏ xào qua, đổ hỗn hợp nước xay kia vào dứa và ớt đang xào, nêm thêm tương ớt, xíu nước mắm. Sau đó cho mực đã chiên ra đĩa và đổ nước sốt này lên, vẩy hạt tiêu lên là xong
- Mực làm sạch bóc lớp da đi , sát gừng rưar sạch để ráo. Khứa ngang mực k làm bị đứt mực, chỉ khứa mặt trên. Sở dĩ e k muốn cắt ra hẳn vì tránh để mực bị khô mất độ ngọt. Sau đó đập trứng vào bột chiên giòn r cho mực vào r bỏ ra áo qua lớp bột chiên xù sau đó cho vào chiên, chiên vừa chín tới tránh làm mưcj dai.
- Phần nước sốt chị say nửa quả dứa, nửa quả ớt đà lạt, 2 nhanh cần tây, cho vào xay nhuyễn.
Nửa quả ớt và nửa quả dứa còn lại thái nhỏ xào qua, đổ hỗn hợp nước xay kia vào dứa và ớt đang xào, nêm thêm tương ớt, xíu nước mắm. Sau đó cho mực đã chiên ra đĩa và đổ nước sốt này lên, vẩy hạt tiêu lên là xong
Mực chiên sốt chua cay
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 15, 2014
Rating:
No comments: