Chiên GÀ giòn



Nguyên liệu:

- 1kg đùi hoặc phần cánh gà công nghiệp
- 2 quả trứng gà
- 300ml sữa tươi không đường
- Gia vị ướp gà: 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café ớt bột, ½ thìa café hạt tiêu, 1 thìa café bột gừng, 1 thìa café bột tỏi.
- 150g bột mì
- 1 gói snack khoai tây lớn. 

Cách làm:

Gà rửa sạch. Nếu dùng đùi to bạn nên khứa vài đường trên đùi gà để cho dễ ngấm gia vị.
Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh xâm xấp mặt gà, cho lên bếp đun sôi cùng chút muối cho ra hết chất bẩn. Xả lại gà bằng nước lạnh rồi để ráo.
Cho gà vào âu lớn cùng các gia vị ướp gà, dùng găng tay nylon xoa bóp cho gia vị bám đều các miếng gà. 
Thêm vào âu gà 250ml sữa tươi, bọc kín âu bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị hoặc nếu vội thì có thể để ở nhiệt độ phòng, ướp chừng 60-90 phút.
Gà đã ướp xong, lấy ra rổ cho ráo sữa.
Chuẩn bột để chiên gà: Cho 2 quả trứng cùng 50ml sữa tươi còn lại vào 1 chiếc bát, dùng nĩa đánh đều cho hòa quyện. Rây bột mì ra một chiếc bát khác. Snack khoai tây bóp vụn hoặc dùng chày đập nhuyễn, cho ra 1 chiếc bát lớn.

Lăn gà qua trứng rồi lăn qua bột mì. Lăn tiếp gà qua trứng rồi cho vào bát snack để bọc đều snack lên miếng gà.
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu đủ nóng thì cho lần lượt từng miếng gà vào chiên vàng giòn. 
Gà chín vớt ra giấy thấm dầu.
Món gà chiên giòn kiểu này có thể ăn cùng tương cà, tương ớt, để lâu mà vẫn giòn rụm, ngon lắm đấy!


Chiên GÀ giòn Chiên GÀ giòn Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.