Công thức làm Bơ


Nguyên liệu: 

- 500ml heavy cream cho 200g bơ
- Chút muối

Cách làm: 

Đổ heavy cream và muối vào máy xay sinh tố.
Bật máy xay, xay đến khi hỗn hợp kem đặc quánh lại.
Vét thành máy xay và tiếp tục xay thêm 10 phút.
Khi hỗn hợp chuyển màu vàng, để lại một chút nước phía dưới, bạn đã có bơ tươi, chính là phần quánh màu vàng.
Lấy phần bơ ra khỏi máy xay. Rửa sạch tay. Nhào bơ bằng tay để vắt sạch nước rồi nặn thành hình yêu thích hoặc nhồi vào khuôn chữ nhật có lót nilong. 
Đem bỏ tủ lạnh. Thế thôi. Khi ăn thì đem ra xắt lát.
Bơ để ăn với bánh mỳ hoặc ngon nhất là chế biến bơ với các món nướng, tạo thành mùi thơm quyến rũ thật khó cưỡng.




Công thức làm Bơ Công thức làm Bơ Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 07, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.