Bánh Banana chocolate pancake
Một sự kết hợp tuyệt vời giữa chuối và chocolate ....
Bánh thơm ngậy mùi sữa trứng ,ăn kèm với chocolate ganache béo béo và chuối Mỹ tươi ngon thơm lừng ....
Nguyên liệu cho 8 bánh cỡ vừa (16 miếng )
115g bột mì đa dụng ( bột mì số 8 , hay bột cake đều được)
15g bột cacao
5g bột nổi
80g sữa tươi không đường
50g whipping cream(không có mình có thể thay = sữa tươi luôn )
20g dầu ăn
1 trứng gà tách lòng đỏ và trắng riêng
30g đường cát
Nhân Ganache
100g chocolate đen
50g whipping cream ( có thể thay = sữa tươi nhưng
15g bột cacao
5g bột nổi
80g sữa tươi không đường
50g whipping cream(không có mình có thể thay = sữa tươi luôn )
20g dầu ăn
1 trứng gà tách lòng đỏ và trắng riêng
30g đường cát
Nhân Ganache
100g chocolate đen
50g whipping cream ( có thể thay = sữa tươi nhưng
nhân sẽ ít ngon hơn nhé )
2 Trái chuối Mỹ .
Thực hiện
- Lòng trắng trứng đánh bông lên sau đó cho đường cát vào đánh bông cứng là được .(HH1)
-Lòng đỏ trứng + sữa tươi + whipping cream +dầu ăn trộn đều .sau đó rây hỗn hợp bột nổi + bột cacao + bột mì vào vừa rây vừa khuấy nhanh tay thành hỗn hợp đồng nhất , đến khi hỗn hợp mịn & mượt .(HH2)
Chia HH1 làm 2 phần , lấy 1 phần cho vào HH2 và trộn đều từ trong ra ngoài từ dưới lên trên nhẹ nhàng và dứt khoát . hỗn hợp mịn thì cho tiếp phần còn lại của HH1 cho vào và làm tương tự , ta sẽ có 1 Hỗn hợp mịn màng và sệt .
Bắc chảo chống dính để chảo nóng hạ lửa vừa và dùng muỗng canh múc 1 muỗng bột cho vào chảo dàn đều thành hình tròn và rán vàng chín tầm 1p30 giây nhé :)) . đùng để bánh khét nhé ...làm đến hết lượng bột . Làm từng cái nha mấy bạn
Làm Ganache
Cắt chocolate thành hạt lựu . đun sôi whipping hay sữa tươi lên rồi thả chocolate vào nhanh tay tắt bếp . để 5p sau hẳn khuấy đều tan chocolate nha . ko quậy liền . tách bơ đấy .khuấy đều hỗn hợp cho vào tủ mát .
Chuối bỏ vỏ cắt lát nhé.
Lấy 1 miếng bánh đã rán vàng để nguội trét ganache lạnh thành 1 lớp mỏng xếp 3 lát chuối vào ,lấy thêm 1 miếng nữa và trét ganache thành lớp mỏng như trên áp mặt bánh đã trét ganache vào miếng bánh đã xếp chuối lên là xong . trang trí vài lát chuối và rắc tí đường bột tăng thêm vị ngọt cho bánh nữa là xong ....
Bánh ăn sáng rất ngon. có thể chuẩn bị ganache trước cất tủ lạnh .
2 Trái chuối Mỹ .
Thực hiện
- Lòng trắng trứng đánh bông lên sau đó cho đường cát vào đánh bông cứng là được .(HH1)
-Lòng đỏ trứng + sữa tươi + whipping cream +dầu ăn trộn đều .sau đó rây hỗn hợp bột nổi + bột cacao + bột mì vào vừa rây vừa khuấy nhanh tay thành hỗn hợp đồng nhất , đến khi hỗn hợp mịn & mượt .(HH2)
Chia HH1 làm 2 phần , lấy 1 phần cho vào HH2 và trộn đều từ trong ra ngoài từ dưới lên trên nhẹ nhàng và dứt khoát . hỗn hợp mịn thì cho tiếp phần còn lại của HH1 cho vào và làm tương tự , ta sẽ có 1 Hỗn hợp mịn màng và sệt .
Bắc chảo chống dính để chảo nóng hạ lửa vừa và dùng muỗng canh múc 1 muỗng bột cho vào chảo dàn đều thành hình tròn và rán vàng chín tầm 1p30 giây nhé :)) . đùng để bánh khét nhé ...làm đến hết lượng bột . Làm từng cái nha mấy bạn
Làm Ganache
Cắt chocolate thành hạt lựu . đun sôi whipping hay sữa tươi lên rồi thả chocolate vào nhanh tay tắt bếp . để 5p sau hẳn khuấy đều tan chocolate nha . ko quậy liền . tách bơ đấy .khuấy đều hỗn hợp cho vào tủ mát .
Chuối bỏ vỏ cắt lát nhé.
Lấy 1 miếng bánh đã rán vàng để nguội trét ganache lạnh thành 1 lớp mỏng xếp 3 lát chuối vào ,lấy thêm 1 miếng nữa và trét ganache thành lớp mỏng như trên áp mặt bánh đã trét ganache vào miếng bánh đã xếp chuối lên là xong . trang trí vài lát chuối và rắc tí đường bột tăng thêm vị ngọt cho bánh nữa là xong ....
Bánh ăn sáng rất ngon. có thể chuẩn bị ganache trước cất tủ lạnh .
Bánh Banana chocolate pancake
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 14, 2014
Rating:
No comments: