Bánh giò nóng



Bánh giò nóng nào . Em chụp chi tiết cách gói băng lá chuối vô cùng đơn giản nhé .
P/s: Sáng mai có món bánh giò nóng hổi ăn cùng tương ớt và dưa chuột chua ngọt thì. Thật là tuyệt

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Vỏ bánh: 1 gói bột làm bánh giò Vĩnh Thuận
Hoặc: 50g bột gạo, 100g tinh bột năng, 650-700ml nước xương, gia vị
250g tinh bột ngô thái, 1,4l nước xương, gia vị

- Nhân bánh:
+ 250g thịt nạc vai xay nhuyễn
+ 35g mộc nhĩ
+ 1 củ hành tây
+ 2 củ hành khô
+ Gia vị, hạt tiêu
- Lá chuối, lạt buộc.

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh
Đầu tiên mua xương về hầm lấy nước, để nguội. Sau đó đổ tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi nước xương (đã bỏ xương), hòa tan. Tiếp theo đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.
Đến khi bột sánh đặc, trắng đục là được. Nhớ khuấy đều tay tránh vón cục khi tắt bếp.
Nếu mua được bột làm bánh giò thì chỉ cần đổ bột này vào nước hầm xương đun, khuấy đều là được.

Bước 2: Làm nhân bánh
Trộn thịt với gia vị, hạt tiêu, mộc nhĩ, hành tây, hành khô thái nhỏ. Sau đó xào hỗn hợp này khoảng 5 phút rồi để nguội.

Bước 3: Tiến hành gói bánh
Lá chuối hình vuông 25*25 cm. Gấp đôi vào ta được hình tam giác cân, cuộn lại thành dạng phễu. Múc 1 muôi bột vào,Sau đó cho nhân vào giữa và lại đổ tiếp lên trên 1 lớp bột, cẩn thận gói lại rùi dùng lạt buộc chặt.

Bước 4: Cuối cùng là công đoạn luộc bánh. Chỉ cần luộc trong 30 phút là bạn đã có bánh giò nóng hổi để thưởng thức.
Rắc chút hạt tiêu, tương ớt lên trên, ăn kèm với dưa góp ngon tuyệt.

Lưu ý

bánh hấp xong đề nguyên trong nồi hấp (nếu hấp tối không nên cho tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ cần đun lại thôi


Bánh giò nóng Bánh giò nóng Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 05, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.