Củ cải vàng

Chuẩn bị:
Củ cải
Quả dành dành ( hoặc hạt ) có bán ở các nhà thuốc Đông Y ấy ạ.
Muối hạt, giấm, đường
Cách làm:
Củ cải nạo vỏ, cắt dọc thành 2, ngâm muối khoảng 6-8 tiếng.
Sau đó vớt ra( không được rửa).
Đun nước sôi sau đó cho quả( hoặc hạt dành dành), giấm, đường, muối sao cho vừa với khẩu vị của mọi người là được. Đun khoảng 1 vài phút thấy nước có màu vàng thì tắt bếp và đổ ngay vào củ cải vừa vớt.
Vậy là xong rồi ạ, chỉ cần đợi khoảng vài ngày, củ cải to thì mất khoảng 1 tuần để cải có thể ngấm màu và ngấm gia vị.
Sau đó cắt ra ăn cùng mì đen, kimbap, cơm trộn… là được ạ
P/s: Ai muốn nhanh được ăn thì cắt nhỏ như e cũng đc, thế thì nhanh ngấm hơn
Củ cải vàng Củ cải vàng Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 26, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.