Món Dồi Ếch chiên
Nguyên liệu:
200g đùi ếch, 100g thịt heo xay, 40g ruột heo, mùi tầu, thìa là, lá lốt, tiêu sọ.
Gia vị: hai muỗng cà phê nước tương, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt hoặc đường, dầu ăn để chiên.
Gia vị: hai muỗng cà phê nước tương, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt hoặc đường, dầu ăn để chiên.
Thực hiện:
- Đùi ếch rửa qua với nước có ít gừng đập giập cho bớt mùi tanh, lóc lấy thịt, băm nhuyễn.
- Ruột heo làm sạch để ráo. Rau gia vị rửa sạch, băm nhuyễn. Tiêu sọ đập giập.
- Trộn tất cả với đùi ếch, thịt băm, và các loại rau gia vị để ngấm 15 phút.
- Dồn hỗn hợp này vào ruột heo, nhồi thật chặt, buộc túm từng đoạn, đem hấp chín.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả dồi ếch vào chiên vàng, vớt ra, xắt khoanh vừa ăn. Nếu thích phết mỡ quạt nướng than như quạt chả ăn là đúng kiểu nhất. Khi ăn, có thể chấm với muối tiêu chanh hay nước tương. Món này cực đặc biệt đấy
- Trộn tất cả với đùi ếch, thịt băm, và các loại rau gia vị để ngấm 15 phút.
- Dồn hỗn hợp này vào ruột heo, nhồi thật chặt, buộc túm từng đoạn, đem hấp chín.
- Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả dồi ếch vào chiên vàng, vớt ra, xắt khoanh vừa ăn. Nếu thích phết mỡ quạt nướng than như quạt chả ăn là đúng kiểu nhất. Khi ăn, có thể chấm với muối tiêu chanh hay nước tương. Món này cực đặc biệt đấy
Món Dồi Ếch chiên
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 22, 2014
Rating:
No comments: