Salát dưa chuột – Martha Stewart



Nguyên liệu : 

3 quả dưa chuột
2 nhánh cần tây, giữ lại lá để trang trí
½ củ hành tây cỡ vừa
¼ cup hoặc 60ml mayonnaise
¼ cup rau mùi
2 ½ thìa cà phê dấm sâm panh (nguyên liệu này hiếm và đắt tiền, nhưng khó tìm đc loại khác để thay, có thể dùng dấm rượu trắng thêm nước cam/chanh để dịu độ chua)
Muối, tiêu để nêm

Hướng dẫn

Bào dưa chuột theo chiều dọc, bỏ phần ruột có hạt, tuy nhiên giữ lại phần ruột của 1 quả. Thái mỏng cần tây và hành tây. Cho dưa chuột, c
ần tây và hành tây vào tô trộn.
Dùng máy xay sinh tố xay nhỏ phần lõi dưa chuột, sốt
mayonnaise, rau mùi và dấm, thêm muối và tiêu. Khi hỗn hợp nhỏ, hòa quyện đều, đổ lên trên tô mới trộn ở trên đó (nếu không có dấm sam panh thì bạn dùng dấm thường và chút cam tươi vào nhé)

Dùng thìa và nĩa trộn nhẹ, trang trí với lá cần tây.

* Lưu ý: Có thể tự làm dấm sâm panh bằng cách trữ rượu sâm panh trong 1 hũ thủy tinh sạch, mở nắp, đậy lại bằng vải xô mỏng/giấy lọc phô mai, hoặc loại giấy/vải nào có nhiều lỗ nhỏ. Sau vài tuần sẽ thành dấm. Loại dấm này có vị chua ngọt dễ chịu, không chua gắt, mùi thơm rất đặc trưng. Cũng chính vì vậy mà khó có thể thay thế bằng loại dấm/nguyên liệu nào khác.
Sa lát này nên dùng kèm với sườn heo, cá hồi nướng, gà quay.


Salát dưa chuột – Martha Stewart Salát dưa chuột – Martha Stewart Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 23, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.