Thịt Heo Khô

Đây là một món khá đơn giản trong phần chế biến. Chỉ cần vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh là bạn có thề thực hiện được. Bạn có thể làm đề mang theo đi picnic hay dùng trong các bữa ăn nhanh rất ngon và phù hợp.
Nguyên liệu:
500 gr thị heo bạn nên chọn miếng thĩt heo không mỡ nhé.
1 nhánh sả đập dầp
1 muỗng cà phê muối
3 muỗng canh nước mắm
3 củ hành khô = hành tím = hành hương thái mỏng

1 miếng gừng thái lát
1/2 muỗng cà phê tiêu ( nếu thích)
100 ml nước lạnh
40 gr đường nâu
vài gốc rễ rau mùi ta
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng ngang to bảng. Nấu khoảng 1,5 lít nước cùng với sả + gừng và muối cùng với 1 muỗng canh nước mắm và vài gốc rễ ngò = rau mùi ta. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì cho thịt heo vào luộc chín. Nhớ là thịt heo vừa chín là tắt bếp nha các bạn,. Vì luộc thịt lâu sẽ mất hết độ ngọt.
Bước 2: Vớt thịt ra dĩa, chờ thịt hơi nguội là xè sợi theo từng sớ thịt.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô vàng giòn vớt hành ra chén. Bây giờ bạn cho thịt heo xé nhỏ vào chiên ( chia làm 3 lần). Nhớ dùng đũa đảo cho thịt heo vàng tơi thì vớt thịt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Ghi chú: Các bạn nhớ phi hành nhé, ví làm như thế dầu của bạn sẽ rất thơm và khi chiên thịt, thịt heo cũng sẽ có mùi thơm hơn đấy.
Bước 4: Cho đường + nước vào nồi , bắt lên bếp nấu tan đường với lửa nhỏ, sau đó cho nước mắm vào tiếp tục nấu cho nước mắm hơi sánh ( khoảng 7 phút). Cuối cùng co thịt heo đã chiên cùng với tiêu vào dùng đũa trộn đều cho nước mắm ngọt thấn hết vào thịt. Cứ nhẹ nhàng trộn như thế cho đến khi nước mắm cạn khô thì tắt bếp.
Bây giờ bạn để thịt heo nguội rồi cho vào hù thủy tinh hay hủ nhựa bảo quãn trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát nhé.
Ghi chú: các bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi cho thịt vào nước mắm nhé.
Thịt cần có vị mặn, ngọt vừa phải.
Món này bạn có thể ăn với sôi trắng ( kiểu Thái ) hay ăn chơi hoặc làm mồi nhậu.... đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
Thịt Heo Khô Thịt Heo Khô Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 15, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.