Bánh mì Hamburger



A,Bánh mì
-500 gr bột làm bánh mì
-12 gr men instand
-5gr muối
-5gr vừng trắng
-20 gr đường
-2 trứng gà
-25 bơ nhiệt độ phòng
-230 ml sữa tươi ko đường
-1 trứng gà đánh tan với 15ml nước phết mặt bánh
Cách làm:
-Sữa tươi cho vào lò vs làm ấm 40 độ, hòa tan đường với sữa, cho men vào để 10 phút để men nở như gạch cua
-Trứng gà đánh tan, từ từ rót hỗn hợp sữa, men, trứng gà, muối, bột nhồi đều. Cuối cùng khi bột thành khối cho thêm bơ tiếp tục nhồi bột cho đến khi ko dính tay, đủ độ dai (nếu khi cho bơ mà vẫn dính thì thêm tối đa 30 gr bột nữa). Đậy kín tô ủ bột 60 phút. Lấy bột ra ngoài, đấm xẹp bọt khí chia bột 60-70 gr, tạo hình tròn, xếp lên khay nướng có lớp giấy chống dính. Ủ bột lần 2 là 45 phút ( bột nở gấp 1,5 lần)
- Phết trứng đánh tan với nước lên mặt bánh và rắc vừng trước khi nướng
- Làm nóng lò 180 độ trong 10 phút. Sau 10 phút xịt nước vào lò. Đưa bánh vào nướng 20 phút khi bánh vàng.
- Bánh ra lò màu vàng, vỏ mỏng, ruột xốp, mềm ẩm
B,Nhân bánh cho 4 chiếc:
-0,5kg thịt bò thăn+ 0,1kg thjt lợn nạc vai
-1 quả cà chua to và chín mọng
-1 quả dưa chuột tươi hoặc dưa chuột muối
-Xà lách giòn
- 8 lá phoma ( tùy khẩu vị)
-Sốt mayonnaise
-Mù tạt vàng ( cái này cũng tùy khẩu vị mỗi nhà nhé)
-Sốt cà chua ketchup
Cách làm:
-Thịt bò ta hơi cứng và dai nên khi chọn nguyên liệu nên chọn phần thăn thì khi xay sẽ mềm hơn, tuy nhiên khi chế biến sẽ vẫn hơi bị khô nên có thể trộn thêm 1 chút lợn xay phần nạc vai. Em dùng bò úc nên không cần pha chế gì thịt mềm mà không hề bị khô.
-Thịt xay trộn thêm hành khô, tỏi, mật ong ( hoặc đường nâu), hạt tiêu, nước mắm và chút hạt nêm cho đậm đà.
-Nặn thành từng viên thịt tròn
-Rán nhỏ lửa viên thịt, khi rán dùng cái thìa cán dẹp viên thịt để tạo thành hình bánh sẽ dễ kẹp với bánh hơn
-Thịt chín rồi, giờ mình làm bánh thôi.
-Bánh mì tròn rất mềm nên em dùng kéo cắt đôi để tráng làm cái bánh dúm dó và biến dạng. Bánh mì sau khi cắt đôi thì cho vào lò nướng khoảng 2 phút cho bánh ấm lên và hơi giòn giòn
-Phết mayonaise này
-Món này phải có mù tạt vàng (tùy sở thích).
-Ketchup không thể thiếu
-Cà chua thái lát dày và xà lách giòn . Dưa chuột thái lát mỏng
-Rồi thêm lá phoma, có loại xông khói, có loại màu trắng sữa, có loại màu vàng.
-Cuối cùng là viên thịt
Ngoài nguyên liệu bò có thể thay bằng gà hoăc tôm..

Bánh mì Hamburger Bánh mì Hamburger Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.