Cách làm món dồi nhồi thịt



Đơn giản lắm

Nguyên liệu: 
thịt vai xay,lòng non,rau húng chó( càng nhìu càng thơm vs ngon ạ),rau thơm,hành tây,hạt tiêu,hạt nêm,phễu (để đúc lòng cho dễ),chỉ ( để buộc lòng ạ),dầu điều

Thực hiện:

-Rau thơm,rau húng,hành tây rửa sạch thái nhỏ sau đó cho thịt xay vào trộn với hạt nêm hạt tiêu (gia giảm tùy khẩu vị mọi ng nhé)
- Sơ chế lòng:Lòng non mua về xả vòi nước trực tiếp vào trong lòng cho ra hết bẩn, rồi bóp với muối và giấm cho sạch. Độ dài của lòng phụ thuộc vào sở thích mn ạ. Buộc chỉ vào 1 đầu của lòng,đầu vòn lại cho phễu vào.
- Cho thịt đã trộn vào phễu và nhồi vào lòng. Cứ làm như thế cho đến hết rồi buộc lòng lại cho vào nồi luộc sơ cho chín tới vớt ra lấy kim băng hoặc vật nhọn châm vài lỗ cho lòng ra bớt nước. Sau đó phết 1 lớp dầu điều( để có màu vàng + ko bị khô ạ) và cho vào lò nướng để 150độ khoảng 10p rồi lật lại mặt còn lại phết 1 lớp dầu điều nữa và để thêm 10p nữa. B nào thích ăn ròn thì để thêm 5-10p nữa nhé!
-Sau đó thì chỉ lấy ra và thái măm măm thui ạ. Món này chấm tương ớt hoặc muối chanh ớt đều ngon



Cách làm món dồi nhồi thịt Cách làm món dồi nhồi thịt Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 24, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.