Cách làm pate ngon


• 800g gan lợn chọn gan nếp. Gan nếp là lá gan nhỏ mầu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, ko có mùi hôi. Về ngâm sữa không đường khử độc, hấp hoặc nướng qua cho gan thơm và không tanh. Xay nhỏ
• 400g nạc vai băm nhỏ. Chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.
• 200g bì lợn luộc nhừ xay nhỏ
• 1 cái bánh mỳ ngâm nước cho mềm sau đó xay nhỏ
• 50 g hành khô băm phi vàng
• 50g tỏi khô băm phi vàng
• 10g tiêu hạt đập dập
- Trộn đều, nêm gia vị, bột nêm, tiêu bột, một chút húng lìu (có hoặc không cũng không sao)
• Gia vị khoảng 1/2 thìa canh
• Bột nêm 1 thìa canh
• Mì chính 1/2 thìa canh nếu không thích thay thế bằng đường
• 200g mỡ phần lạng dày 1cm lót vào khuôn sau đó đổ hỗn hợp đã trộn vào, lấy thìa miết cho mịn
- Dùng giấy thiếc bọc lại cho vào lò nướng cách thủy dưới đáy có lót 1 khay có ít nước ý trong thời gian 60 phút (250 độ) sau đó bỏ giấy thiếc đi nướng mặt cho thơm
- Bỏ giấy thiếc đi nướng mặt cho thơm khoảng 5 phút
- Để nguội, có thể lấy vật nặng chèn lên cho pate cứng (tớ dùng túi nilon đựng nước nhé) và ra hết nước. Tiếp đến chia hộp nhỏ cất ngăn mát tủ lạnh, ăn đến đâu lấy ra đến đó hoặc cắt miếng vừa hút chân không bảo quản tối đa 2 tháng nhé
- Nếu chị nào không có lò cho lên hấp cách thủy nhé
Notes
• Chọc tăm vào pate, thấy nước hồng chảy ra là chưa chín
• Chọc que xong ấn ngang que xuống mặt pate, nếu nước trong là pate đã chín

Yêu cầu:Pate thơm, xốp, ăn không ngán. Kẹp bánh mỳ hay ăn với cơm nóng đều được cả. Công thức này em đã tham khảo của 1 đại ca đầu bếp chuyên bánh Nhật. Đã có chỉnh sửa theo ý riêng. Đảm bảo các bạn sẽ rất thích.



Cách làm pate ngon Cách làm pate ngon Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.