Lạc ngào đường gừng giòn tan




Bạn muốn thử cái vị hơi cay, thơm của gừng hòa lẫn với vị ngọt của đường và vị bùi bùi, béo béo, giòn tan của lạc, nhất là tiết trời se se lạnh thêm chén trà nóng nhâm nhi với món này thì thật tuyệt vời

Trước hết lạc nhân quay lò vi sóng hoac rang chín, thấy dễ boc vỏ là đưa xuống liền nhé, vì nếu rang chín quá lúc ngào đường dễ bị cháy, ăn đắng. Lạc để nguội, chà vỏ lụa, sàng sạch vỏ. Gừng 1 nhánh nhỏ ( tùy vào số lượng lạc bạn làm ít hay nhiều nhé) cạo

sạch vỏ, rửa sạch giã nát. Lấy chảo chống dính bỏ đường trắng vào khoảng 3 thìa lớn (loai thìa để ăn cháo ấy) cho thêm tý nước lọc wuấy tan đường, bắc lên bếp cho lạc vào đảo. Bạn đảo liên tục đến Khi thấy đường tan và hơi bám lạc bạn cho gừng vào và đảo đến khi thấy đường bất đầu khô và bắt đầu có bụi thì nhắc xuống đảo liên tục cho đến khi đường khô hoàn toàn là được (giống làm mứt áy), bạn để thật nguội và cất vào lọ dùng dần thôi.

Luu ý dùm là số lượng gừng và đường tăng hay giảm tùy thuộc vào số lượng lạc ạ. Nhất là khẩu vị của từng người nữa, thích ngọt thêm đường, thích cay thêm gừng và ngược lại
 
P/s: hơi dài dòng bạn chịu khó đọc tý nhé. Cách làm cũng đơn giản chứ k khó đâu ạ



Lạc ngào đường gừng giòn tan Lạc ngào đường gừng giòn tan Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.