Canh óc đậu
Nguyên liệu:
2 túi nước đậu nành, 2 quả cà chua, 1,5 lạng thịt ba chỉ, chanh, hành lá, hành khô.
Cách làm:
thái nhỏ thịt ba chỉ sau đó cho vào xào tới khi nó ra mỡ thì cho hành khô vào đảo đến khi hành thơm vàng thì tiếp tục cho cà chua bổ miếng nhỏ vào đảo, khi cà chua đã bắt đầu nhuyễn thì đổ nước đậu vào, đun với lửa nhỏ vì đun lửa to khi váng đậu nổi lên ăn sẽ ko bồng bềnh mềm nhẹ mà sẽ bị cứng và làm món canh mất ngon, khi canh sôi được một lúc thì cho hạt nêm vào cho vừa ăn, nếm xem có vị chua vừa ý chưa, nếu chưa đủ thì vắt nửa quả chanh vào, các bạn yên tâm vắt lúc canh vẫn sôi thì k bị đắng đâu. Ok tất cả thì thái hành lá vào thôi
Canh óc đậu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 24, 2014
Rating:
No comments: