Caramel mặn - Salted caramel

Nguyên liệu:
200g đường trắng
90g bơ mặn
120ml heavy cream/ whipped cream
1 tsp muối

Cách làm:
1. Cho đường trắng, muối cùng 1 ít nước vào chảo. Đun trên lửa nhỏ cho đường tan hết rồi dần chuyển thành màu vàng nâu.
2. Cho bơ vào chảo cho bơ tan hết. Đảo đều cho tới khi thấy hỗn hợp chuyển màu caramel nhạt.
3. Hạ lửa nhỏ hết cỡ, nhanh tay rót kem sữa tươi vào. Tắt bếp.
Bắc chảo xuống khỏi bếp. Lúc này, caramel vẫn tiếp tục sôi và ngả màu đậm. Để caramel nguội từ từ.
Xốt caramel nguội hẳn, ta rót vào lọ và cất ngăn mát dùng dần.
Caramel mặn - Salted caramel Caramel mặn - Salted caramel Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.