Món KHÂU NHỤC



 Công thức: 
- 1 miếng thịt ba chỉ, tỏi băm ,gừng Thái sợi ,bông tai vị, cải thảo ngọt .xì dầu, dầu hào .
Cách làm: 
- Thịt ba chỉ rửa sạch ,luộc qua, lấy cái que nhọn chọc phần bì cho mềm thật mềm, cho ra mỡ y ak, rui lay khăn lau kho ,bôi 1 ti dấm lên be mặt da cho da ti rán sẽ dc giòn.ướp xì dầu , dầu hào boi khắp mặt mieng thịt để khoảng 1-2 tiếng .cho lên rán vàng 2 mặt, nhất là phần bì phải thật vàng .
- Thái miếng tầm 1cm rùi cho thịt vào một cái to. cho thêm 1 ít muối ,xì dầu dầu hào, đường, và bông tai vị, cuối cùng đổ thêm nước vào xâm sấp mặt bát thịt .
- Cho vào hấp cách thủy tầm 1 tiếng thịt mềm là oke. Còn cải thảo thì mih rửa sạch vắt ráo nước, thái nhỏ k thái nhuyễn. 
- Cho cải thảo vào xào khô khoảng 5 phút thì cho ra đĩa .
- Phi thơm tỏi gừng cho cải thảo vào xào tiếp cho thơm . 
- Xào xong thì trút cải thảo vào cái đĩa sâu lòng rùi gắp từng miếng thịt đã dc hấp chín để lên trên , nhớ để phần bì lên trên đều nhau cho đẹp. 
- Và rưới 1 nửa già nước thịt vào đĩa đó. Nước thịt còn lại thì cho vào cái nồi nhỏ quấy thêm ít bột năng đun đến khi sền sệt là dc . Lại rưới vào bát thịt đó . Oke . Rất dễ làm mà


Món KHÂU NHỤC Món KHÂU NHỤC Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.