Chả cốm


Cách làm như sau.
 
- Thịt nạc vai ( 3 lạng)xay nhỏ ướp với hành khô thái nhỏ cho chút bột nêm, nước mắm, dầu ăn để ngấm 15'. 
Cốm lá me ( 1,5 lạng) chia đôi. 1 nửa trộn với hỗn hợp thịt xay đã ướp, nặn chả thành từng miếng tròn nhỏ vừa ăn đem hấp ( lót lá sen dưới vỉ hấp) khoảng 5 phút, bỏ ra bôi lên từng miếng chả chút dầu hạt điều đỏ( bột điều chưng với dầu ăn).

- Tiếp đó lăn từng miếng chả qua chỗ cốm còn để lại. Rồi bỏ vào chảo dầu nóng rán vàng.
Món chả cốm ăn nóng thơm mùi cốm mới , vỏ ngoài ròn tan bên trong dẻo thơm ngây ngất

PS :Cốm lá me mềm lắm bạn ko nên rửa hay vẩy nước nhé, cốm khi trộn với thịt sẽ hút ẩm từ thịt và khi hấp sẽ nở mềm ra, còn cốm để lăn cũng để nguyên vậy khi rán cốm sẽ nở bung và ròn tan


Chả cốm Chả cốm Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.