Miến trộn chua cay kiểu Thái

  
Cách thực hiện :

Miến luộc chín với nước, khi luộc cho thêm chút muối gia vị và dầu ăn, vớt ra trần qua nước lạnh rồi để cho ráo nước
- Tôm sú 2 con, luộc cùng tỏi đập dập và 150ml nước sôi, trong 3 phút cho chín tôm. Sau đó lấy tôm ra bóc vỏ thái mỏng dọc con tôm. Nước tôm vừa hấp chắt bỏ cặn để làm nước dùng
- Mực 1 con, rửa bằng chanh và muốn, cắt miếng, luộc qua cho chín
- Cà rốt thái chỉ bóp một chút đường, dưa chuột bào mỏng. Một nửa củ hành tây thái ngang, mỏng, ngâm nước đá cho hết mùi hăng.
- Ớt tỏi giã nhỏ cùng nhau, ai ăn được cay thì cho 3 quả ớt, ko ăn được cay thì cho ít hơn ạ
- Pha nước chấm gồm có: 1 thìa nước mắm, một thìa
dấm, 1 thìa nước chanh (1 quả), ớt tỏi giã nhỏ, 1 thìa đường, thêm tí hạt tiêu
Sau khi có nước chấm, cho mực và tôm vào để 10 phút.
- Cho miến vào âu to, trộn cà rốt, hành tây, dưa chuột, nước luộc tôm và bát nước chấm có ngâm mực và tôm vào, trộn đều
Rau mùi trộn vào sau cho khỏi nát. Bày ra đĩa cho từng phần ăn
Ăn kèm bánh phồng tôm.


Miến trộn chua cay kiểu Thái Miến trộn chua cay kiểu Thái Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.