Ngao hấp me dứa


ngon tuyệt cú mèo!

Trời lạnh vừa ăn vừa húp nước cay cay nóng hổi thích lắm!

* Nguyên liệu:

1kg ngao, vài lát dứa, 1 quả me chín hoặc me chín bán theo cân khảng nửa thìa, 1 thìa cafe đường, rau răm, hành lá, ớt tươi..


* Cách làm:

1. Ngao rửa sạch cho vào nồi
2. Đổ nước sâm sấp mặt ngao
3. Cho me, dứa, đường, ớt vào nồi đun cùng. (ăn được cay cho nhiều chút càng ngon)
4. Khi nước sôi mở vung đảo đều. Ngao mở miệng thì cho hành, rau răm thái nhỏ vào đảo rồi tắt bếp
5. Cho ngao ra bát và chén thoai

Ngao mặn sẵn nên ko cho thêm gia vị nhé! Món này ngon hơn hấp sả nhiều.


Ngao hấp me dứa Ngao hấp me dứa Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.