Chả cốm


Chả cốm hấp lò vi sóng chiên qua rất nhanh,
CHẢ CỐM
Nguyên liệu:
- Giò sống: 200g
- Nạc vai xay: 100g
- Cốm khô hoặc cốm tươi: 50 -70g
- Trứng gà: 1quả
- Nước mắm, dầu ăn, lá chuối


Chế biến:
- Cốm nhặt sạch hạt lép, trộn với trứng gà để cho cốm mềm ra. Mình dùng cốm trữ đông lạnh làm lại thấy ngon hơn
- Cho giò sống, thịt xay vào nhào cùng với cốm trộn trứng, nêm chút xíu nước mắm vào nhào kỹ xong cho tất cả ra lá chuối gói lại, đặt vào nồi hấp khoảng 15 phút (mình cho lò vi sóng khoảng 4 phút cho nhanh), lưu ý giò sống có thể mặn rùi nên cho ít mắm thôi bạn nhé.
- Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho phần chả vừa hấp chín vào rán. Nên rán nhỏ lửa cho cho cốm vàng hai mặt. Lấy chả cốm ra cắt lát mỏng chấm nước mắm chanh ớt ăn nóng với cơm. Hoặc cho bé em bữa phụ cũng ok.
Chả cốm Chả cốm Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 14, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.