Chạo tôm nướng mía



Nguyên liệu:
- 300 gr thịt nạc heo, tôm tươi 500 gr,1 lạng mỡ gáy.
- 1 quả trứng gà, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím, tiêu, đường, hạt nêm, muối, rau mùi và cần tây, mỗi thứ một ít.
- Mía vài đốt

Thực hiện:
- Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Tôm bỏ vỏ, đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước. Mỡ rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt heo, quết nhuyễn, tôm đập dập rồi quết nhuyễn.
- Tiếp đến cho mỡ thái nhỏ, tiêu giã dập, hành và tỏi bằm vào.
- Thêm ít hạt nêm, muối, đường, rau thái nhỏ vào rồi đập trứng lấy lòng đỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào túi nilon quết nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.
- Mía dóc vỏ, chặt theo đốt dài khoảng 15cm. Lấy chạo tôm đã quết bó vào từng thanh mía một đoạn dài khoảng 10cm.
- Xếp mía tôm vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội rồi đem nướng chín vàng. Trong quá trình nướng cho thể phết thêm chút dầu pha lòng đỏ trứng gà cho bóng và lên mầu đẹp tùy ý
- Chạo tôm nướng chín vàng ăn nóng với cơm.
- Món này nhậu hay ăn với cơm hoặc chạo tôm nướng chín vàng cuốn bánh tráng với chuối chát, khế chua, xà lách, rau thơm cùng chén nước chấm tương đậu đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Tùy ý nhé.


Chạo tôm nướng mía Chạo tôm nướng mía Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.