Công thức làm fondant



- 1/2 tbsp bột gelatin (đong muỗng bằng gạt)
- 30ml nước.
-1/2 tpsp Glycerin dùng cho làm bánh
- 550 gr Icing Sugar
- 11gr shortening ( nhớ chừa ra một chút vì lúc nhào Fondant sẽ dính tay,cần thoa 1 ít shortening đề chống dính)
60 ml corn syrup.
(Nếu bạn không mua được corn syrup có thể làm theo công thức sau:

+Chuẩn bị:
-2 cups đường cát.
-3/4 cup nước.
-1/4 tsp cream of tarta.
-Một nhúm muối.

+Cách làm:

-Cho các nguyên liệu vào nồi trộn đều.
-Bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.
-Vặn lửa nhỏ,đậy vung đun tiếp 3 phút đến khi hỗn hợp trong.
-Mở vung,dùng đũa nhúng vào hỗn hợp.Sau đó nhỏ vào chén nước,giọt đường không tan mà vo thành viên là được.
-Để nguội.)
Cách làm fondant như sau
Bước 1: Ngâm bột gelaltin vào nước trong 5'.Đem chưng cách thủy cho gelatin tan ra.
Bước 2: Cho corn syrup + glycerin vào khuấy chung với gelatin ( có thể cho 1 ít bột vani vào cho thơm hơn )
Bước 3: Cho Shortening vào khuấy tan.Sau đó tắt bếp,lấy ra để nguội.
Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội,cho icing sugar vào hỗn hợp.
Bước 5: Dùng thìa trộn đều.
Bước 6: Thoa shortening lên tay để chống dính.Nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 khối đồng nhất.Nếu khi nhào hỗn hợp vẫn dính thì cứ cho thêm icing sugar vào.Vậy là Fondant của chúng ta đã hoàn thành.

+Lưu ý: 

-Bọc giấy Wrap vào Fondant và bảo quản.Để Fondant nơi kín đáo,thoáng mát.Không được cho vào tủ lạnh.Fondant để ngoài có thể giữ được đến 3 tháng.Tốt nhất nên để trong hộp kín để tránh kiến.
-Sau 1 thời gian, nếu lấy Fondant ra mà Fondant bị cứng lại,dễ vỡ (không còn dẻo dai).Thì đừng lo lắng gì cả. Bạn chỉ cần cho 1 ít shortening vô tay và nhào khoảng 5'. Fondant sẽ trở lại như ban đầu.
Bước 7: Để pha màu cho Fondant,bạn chỉ cần cho 1 ít màu thực phẩm vào Fondant.
Bước 8: Nhào cho tới khi Fondant đều màu.
Sau đó chúng ta chỉ cần cán Fondant ra với độ dày tùy thích và bắt tay vào tạo hình thôi
Hình hoa làm từ fondant đây 



Công thức làm fondant Công thức làm fondant Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 23, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.