Công thức làm Mứt Bí.

Nguyên liệu:
- Cùi bí (đã bỏ bỏ và phần lõi)
- Nước vôi trong
- Phèn chua
- Đường
Cách làm:
- 4g vôi cục khô dùng cho 1lit nước, gạn lấy phần nước trong. Ngâm bí đã thái con chì vào nước vôi trong, ngâm ngập mặt bí 16 tiếng. Nước vôi làm bí cứng, giòn và ko bị nát.
- Ngâm xong, rửa bí sạch hết mùi vôi, để ráo.
- Đun 10g phèn chua với 2l nước. Cho bí vào trần

(tầm 3p). Đun với phèn chua giúp trong bí. Trần xong đổ nhanh ra rổ và xả nước.
- Tãi ra rổ, hong 2h cho se mặt, sau đó mới cân.
- Ướp đường: 1kg bí với 600gr đường. Thi thoảng xóc lên cho ngấm. Ướp đến khi tan hết đường (tầm 5-6h).
- Cho lên bếp đảo lửa trung bình, đảo đều ko cháy nhé mng ^^ thấy nước cạn thì hạ lửa liu riu, đảo liên tục (đảo là 1 tay dùng xẻng gỗ, 1 tay cầm 1 đôi đũi xới tơi từ đáy lên ạ chứ ko phải như rang lạc đâu mng nhé, ko là nát ạh) đảo đến khi đường bọc ngoài miếng bí và miếng bí cứng lên. Nếu bí mềm để hôm sau bị ướt ngay
Công thức làm Mứt Bí. Công thức làm Mứt Bí. Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 14, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.