Công thức làm sữa chua


Nguyên liệu:
 
1 hộp sữa tươi k đường 1 lít
2 hộp sữa đặc nhỏ nhỏ màu đỏ hình chữ nhật ( hay để chấm bánh mỳ đó ạ)
1 chút đường
1 hộp sữa chua mềm ( dung 60ml cho 1l sữa tươi chứ k phải dùng cả hộp sữa chua)
Cốc đựng sữa, nồi cơm điện
 
Cách làm:
 
Trc khi làm để hộp sữa chua ra hết lạnh tầm 2 tiếng( chú ý phải thật sự hết lạnh, chỉ bằng nhiệt độ phòng thôi mọi ng nhé- cái này rất quan trọng)
B1: Hòa hộp sữa tươi với 2 hộp sữa đăc khuấy đều, them đường vào cho đủ độ ngọt vừa miệng, đừng nhạt cũng đừng ngọt khắt quá. Sau đó cho lên bếp
đun. Sữa đạt tầm 70-80 độ thì tắt bếp. để ra quạt cho nhanh nguội đếnkhi sữa còn tầm 30-40 độ( kiểu ấm ấm như nước tắm cho em bé ) là được ạ.

B2: lấy khoảng 60ml sữa chua đã hết lạnh cho vào nồi sữa ( đã nguội tầm 30-40 độ )khuấy đề nhẹ tay. Sau đó múc vào các cốc( cốc đã đc khử trùng sạch sẽ nhé ) hii. Có bọt thì hớt bọt
B3: đổ nước nóng già vào nồi cơm điện ( sao cho lát nước ngập 2/3) cốc sữa là được. đặt nhẹ nhàng các cốc sữa vào nồi. k đậy nắp cốc. đậy nắp nồi lại k cắm điện

Ủ từ 4-8 tiếng là được cũng tùy nhiệt độ ạ….Chú ý là: sau khi đã đặt sữa vào thì đừng động hay di chuyển nữa nhé k là sữa bị long chân sẽ vữa đó ạ
Vậy là xong rồi ủ xong các chị cho vào tủ lạnh và chén thôi ạ…. Đảm bảo sữa chua ngọt ngon mịn lúc mở nắp nồi ra là thơm phức mùi sữa chua luôn hii
Có thể dung sữa đặc nhưng đảm bảo độ thơm béo ngậy k bgio bằng sữa tươi đc


Công thức làm sữa chua Công thức làm sữa chua Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.