Kỹ thuật làm Bánh Macaron ngon đạt chuẩn
Bánh Macaron có thể nói là một loại bánh rất rất rất khó chịu.
Yêu cầu từ kỹ thuật trộn bột và canh độ cứng của lòng trắng trứng , từ bắt bánh cho tới kỹ thuật nướng và hong bánh .
Một chiếc bánh Macaron đạt cần hội đủ các "vẻ đẹp " sau :
- 1 Bề mặt bánh mịn màng "không có mụn".
- 2 Bánh có chân .
- 3 Bánh đặc ruột .
- 4 Bánh ăn ko dính răng tan trong miệng.
- 5 Nhân bánh ngon
- 2 Bánh có chân .
- 3 Bánh đặc ruột .
- 4 Bánh ăn ko dính răng tan trong miệng.
- 5 Nhân bánh ngon
Nếu bánh của bạn đạt được điều 1 và 2 thì bạn đã thành công 5/10 độ khó của cô nàng này . (Điều này tương đối dễ với các bạn mới bước chân vào bếp bánh )
Nếu bánh hội đủ 4 yếu tố thì bánh bạn đã đạt được độ khó 9/10 rồi đó .
Còn điều cuối cùng thì , nhân của bạn phải dung hòa được vị ngọt của vỏ bánh. Thường thì nhân chua chua của nhân chanh , béo béo của nhân cream chesse hay đăng đắng của chocolate nguyên chất .
Mình thấy nhìu bạn rất thích "chiếc chân dài " của bánh này ..... Xin thưa điều đó ko quan trọng . mà là điều số 3 , 4 ,5 ạ .
Mình xin góp một công thức của pháp đơn giản nhé .
Nguyên liệu
80g hạnh nhân bột
100g đường xay
50g lòng trắng trứng " để trong tủ lạnh từ 7 > 10 ngày , xài đem ra nhiệt độ phòng nhé )
30g đường cát
Cách làm
Hạnh nhân và Đường xay trộn đều.(hh1)
Lòng trắng đánh sơ cho đường cát vào đánh bông 70% chóp mềm hơi cong .
chia làm 2 phần cho từng phần vào hh1 đến khi dc hh đều mượt .cho màu tùy thích .
nướng ở 140 độ 15p hong bánh 120 độ 10p
Kỹ thuật làm Bánh Macaron ngon đạt chuẩn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 02, 2014
Rating:
No comments: