MIẾN TRỘN CHUA CAY



Miến luộc chín với nước, khi luộc cho thêm chút muối gia vị và dầu ăn, vớt ra trần qua nước lạnh rồi để cho ráo nước
- Tôm sú, luộc cùng tỏi đập dập và 150ml nước sôi, trong 3 phút cho chín tôm. Sau đó lấy tôm ra bóc vỏ. 
- Mực 1 con, rửa bằng chanh và muốn, cắt miếng, luộc qua cho chín
- Cà rốt thái chỉ bóp một chút đường.
- Ớt tỏi giã nhỏ cùng nhau, ai ăn được cay thì cho 3 quả ớt, ko ăn được cay thì cho ít hơn ạ
- Pha nước chấm gồm có: 1 thìa nước mắm, một thìa dấm, 1 thìa nước chanh (1 quả), ớt tỏi giã nhỏ, 1 thìa đường, thêm tí hạt tiêu
Sau khi có nước chấm, cho mực và tôm vào để 10 phút.
- Cho miến vào âu to, trộn và bát nước chấm có ngâm mực và tôm vào, trộn đều
Rau mùi trộn vào sau cho khỏi nát.




MIẾN TRỘN CHUA CAY MIẾN TRỘN CHUA CAY Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 25, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.