Xôi sắn - xôi khoai mì



- Gạo nếp ngâm để qua đêm cho một chút muối. 
- Khi vo sạch gạo cho một chút dầu ăn vào xóc đều ( Nếu gạo kh ngâm qua đêm thì kh nên cho dầu nhé, vì như thế hạt gạo sẽ bị bó kh chín đều đc đâu). 
- Sắn bóc vỏ rửa sạch xắt nhỏ, (có thể ngâm sắn qua đêm cho ra hết nhựa ) nhưng sắn mình xắt nhỏ rồi luộc chín tới sau đó trộn đều với gạo và cho vào nồi hấp khoảng 30-35p, đảo đều khoảng hai ba lần cho gạo với sắn chín đều. 
- Hành hoa rửa sạch cắt phần củ và phần lá để riêng, cho phần củ vào phi thơm đến khi gần vàng thì cho phần lá vào đảo tiếp đên khi thơm đều là được. - Trộn hành lá vừa phi vào với xôi vừa nấu, đảo đều đến khi hành quện vào xôi sắn là được. 
- Có thể cho thêm dừa nạo hoặc cốt dừa, nhung mình thấy cốt dừa nữa thì hơi ngấy vì đã có hành phi dầu rồi nên chỉ cho dừa sợi thôi. 
- Ăn nóng kèm giò, chả hoặc món gì tùy khẩu vị.


Xôi sắn - xôi khoai mì Xôi sắn - xôi khoai mì Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.