KIM CHI HÀN QUỐC, MUỐI KIỂU VIỆT NAM



Ng.liệu để làm 8kg kim chi

- 6,5 kg cải thảo
- hẹ, hành hoa 0,7 kg
- gừng 1 củ, tỏi 5 củ to, ớt tươi 02 quả
- ớt Bột HQ 0,2 kg
- đường 0,5 kg
- gói bột nếp 0,5kg
- cà rốt 5 củ
- củ cải 0,5 củ
- táo 2 quả to
- hành tây 2 củ

Cách làm

Cải thảo, bóc bẹ phơi cho héo se lá, rửa qua nước. Sau đó ngâm với 1 kg muối trong 5 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch, nước cuối rửa bằng nước sôi để nguội. Để ráo nước, cắt khúc.
- trong lúc ngâm kim chi làm các ng liệu khác, củ cải, cà rốt thái chỉ, hành hẹ cắt khúc, rửa sạch, để ráo nước.
- nấu bột cho chín, cho đường vào ngoáy đều, bột đặc.
- tỏi, ớt, hành tây, gừng, táo thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
- Cuối cùng trộn đều tất cả các ng.liệu trên với một chút mắm ngon, ớt bột. Sau 12 tiếng là ăn được. Chua mà chưa ăn hết thì đóng hộp để tủ lạnh ăn trong vài ngày.



KIM CHI HÀN QUỐC, MUỐI KIỂU VIỆT NAM KIM CHI HÀN QUỐC, MUỐI KIỂU VIỆT NAM Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.