Pancake yến mạch sốt dâu tằm và sốt chanh leo



Pancake yến mạch ăn dẻo, thơm, có vị ngọt từ ngũ cốc, rất hấp dẫn. Công thức này dùng ít đường, nên rất tốt cho sức khỏe.

NGUYÊN LIỆU (Cho 15-18 cái bánh)
• 100g yến mạch
• 500ml nước lạnh
• 200g bột mì
• 2 thìa cà phê bột nở
• 1 đầu đũa muối
• 2 thìa canh đường
• 320ml sữa tươi
• 2 quả trứng gà to
• Bơ, để rán bánh
• Sốt dâu
• 200g dâu tây hoặc chanh leo
• 50g đường

CÁCH LÀM
- Nấu yến mạch trước, cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh , đun sôi rồi vặn
nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi yến mạch chín, đặc lại. Để nguội hoàn toàn. 
- Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào một bát và một bát khác, trộn đều sữa tươi với trứng gà, cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.
- Từ từ cho bát bột vào hỗn hợp yến mạch – sữa - trứng gà. Trộn đều, đừng quá tay, bánh sẽ bị cứng.
- Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun
chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake.
- Tiếp tục làm đến khi rán hết bột, (bạn có thể giữ ấm bằng cách bọc giấy bạc quanh đĩa đựng bánh).

LÀM SỐT DÂU
- Cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến
khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Để nguội ăn cùng pancake.
- Yến mạch và sốt dâu có thể được nấu từ hôm trước.
- Bánh pancake yến mạch cũng có thể được hâm nóng trong lò vi sóng, khoảng 30-40 giây.
- Nếu không thích sốt dâu, bạn có thể dọn bánh ăn cùng mật ong và một chút kem tươi đánh bông. Em thì sẵn nhà có siro dâu tằm và chanh leo nên e rưới lên luôn. Ăn vị thanh thanh, chua chua ngon lắm


Pancake yến mạch sốt dâu tằm và sốt chanh leo Pancake yến mạch sốt dâu tằm và sốt chanh leo Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.