Bê tái chanh



Cách làm: 

- Thịt bê hoặc thịt bò (mua bắp sẽ ngon hơn) pha miếng tầm bê ngang tầm 3-4cm ướp với giềng, gừng giã nhỏ với nước tương, mỡ nước hoặc dầu ăn để tầm 30p-1h cho ngấm thịt rồi bật lò nướng ở nhiệt độ cao nhất nướng tầm 35p là chín (nếu thích ăn hồng có thể giảm 5p). 

- Sau đó lấy ra để nguội, thái mỏng ướp tiếp với giềng giã (có thể vắt lấy nước), sả, hạt tiêu, hạt mùi, mì chính, vừng, nước cốt chanh, vắt lấy nước (có thể thêm ít đường nếu thích ăn chua chua ngọt ngọt), trộn đều bày ra đĩa, rắc lá chanh + gừng, ăn kèm với rau thơm, mùi, rau ngổ, khế, chuối dứa (đã sơ chế sạch, thái mỏng), chấm nước tương gừng, đường.


Bê tái chanh Bê tái chanh Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.