Nước tương chấm gỏi cuốn



Nguyên liệu :
1 chén nhỏ mè rang thơm xay nhuyễn, tương hột (trong siêu thị có bán), 1 bịch chè đậu trắng tán hoặc xay nhuyễn (hoặc bột bắp pha lỏng), đường, bột nêm (trong trường hợp tương mặn quá thì phải có gia vị đi kèm). 

Thực hiện :
Cho tất cả nguyên liệu đã được xay mịn vô nồi, trừ gia vị. Quậy đều rồi bắc lên bếp nấu liu riu, khuấy đều tay cho đến khi sôi nhẹ thì nêm nếm lại, nếu thấy
chưa vừa miệng thì lúc này hẵng nêm gia vị cho vừa. Chị để lửa nhỏ để vừa khuấy vừa canh chừng, và nếu có châm thêm nước hay thêm bột cho sệt thì chị nên quậy khoảng vài phút để coi độ nở của bột thế nào chứ đừng vội cho cái gì quá nhiều cùng 1 lúc. Vậy là ok
Em gửi chị thêm 1 công thức tương mà ngta thường ăn với nem nướng, cũng bùi bùi, thơm thơm hay lắm:
- Nguyên liệu cho tương: 200gr tôm thịt, 1 nắm tay nếp, 2 muỗng bơ đậu phộng, dầu đã phi hột điều lấy màu đỏ 

Chế biến tương:
Môt nhúm nếp đem nấu cháo kg lỏng quá mà cũng kg đặc. Sau đó đem xay nát.
Tôm cũng đem quết hoặc xay nhuyễn. Sau đó trộn chung với nếp và hai muỗng súp bơ đậu phọng bắc lên bếp nấu sôi. Nêm muối,đường, tiêu bột nêm lại cho vừa miệng. Tương có vị mặn nhẹ và ngọt. Chế 4-5 muỗng dầu ăn đã được phi lấy màu hột điều để tương có màu vàng đẹp.


Nước tương chấm gỏi cuốn Nước tương chấm gỏi cuốn Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.