Cà ri Gà Bò Cá nấu theo kiểu của người đạo hồi Đông nam Á



- Cà ri gà, Bò, cá, mình chia sẻ cách nấu của người đạo hồi Đông nam Á nhé. 
- Rửa sạch nguyên liệu, xát muối cho gà, cá, riêng 
- Bò thì trần qua nước sôi cho bớt hôi rồi rửa qua nước lạnh, thái miếng vừa ăn, riêng cá thì để nguyên khúc. 
- Nguyên liệu tạo mùi gồm xả, gừng, riềng, hành tím, tỏi, hành Tây, lá cà ri tươi, me, bột cà ri nấu thịt và cá có 2 loại riêng, mọi người đọc kỹ bao bì trước khi dùng, muối, đường và sữa dừa tạo béo ngoài ra rau củ quả 
-Tuỳ thích gì nấu nấy, thường dùng là khoai Tây, đậu bắp, cá rốt, cà tím và cà chua. 
- Cách nấu: đầu tiên dùng dầu ăn, đun lửa vừa, cho xả, riềng, gừng thái lát vào đảo qua rồi cho tiếp hành Tây, đảo thêm chút rồi cho tỏi và hành tím thái lát vào.. 
- Thứ tự cho như thế này do độ dày mỏng của gia vị, nếu cho cùng lúc sẽ có cái bị cháy, cái chưa chín..
- Sau khi gia vị dậy mùi đổ tiếp nước lọc me vào đun, nêm muối, đường rồi cho tiếp bột cà ri đã Hoà với nước lạnh cho tan, không vón cục, đun đến khi sôi lăn tăn thì cho gà/cá/Bò vào đun tiếp đến các loại rau củ lâu chín, nếu dùng đậu bắp thì cho vào sau cùng. 
- Lưu ý khi nấu cá thì k nên đảo nhiều tránh nát cá, khi lọc me lấy nước và Hoà bột cà ri với nước lạnh thì căn sao cho đủ ngập thịt/cá, đun lâu, lửa nhỏ. 
- Lúc nước cạn còn bằng thịt/cá thì cho sữa dừa vào tạo độ béo. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn. 
- Yêu cầu món ăn: thịt/cá mềm, rau củ quả chín mềm, tất cả đều ngấm đều vị béo, mặn, chua, cay, đặc biệt nước sốt ăn kèm với rất tốn cơm ... 
- Món ăn này cay, nóng, làm toát mồ hôi nên ăn vào ngày mát trời, mồ hôi ra cũng thoang thoảng mùi cà ri đấy.


Cà ri Gà Bò Cá nấu theo kiểu của người đạo hồi Đông nam Á Cà ri Gà  Bò Cá nấu theo kiểu của người đạo hồi Đông nam Á Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 22, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.