Cách làm sốt mắm me



Nguyên liệu:

Me chín: 0,5 kg
Đường trắng: 0,8 kg
Nước mắm: 50 ml
Ớt xay: 20 g
Tương cà hoặc tương xí muội (nếu có): 30 g
Nước ấm: 0,5 l

Cách làm:

- Me: cho vào nước ấm, ngâm khoảng 15 - 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt.
- Cho đường, nước mắm, ớt xay… rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được. để nguội cất váo chai sạch trữ trong ngăn mát tủ lạnh, cần măm với món gì bỏ ra thêm nguyên liệu khác
- Khi ăn thì tùy theo món ăn, các bạn có thể phi thêm sả ớt, tỏi băm nhỏ, nhiều ít tùy ý và thêm mù tạt nếu làm sốt me ăn với hải sản, thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào. Hoặc cho chút nước vào sốt me, nếu thích đặc hơn thêm chút bột năng hòa đun sôi rồi dội sốt vào món ăn hoặc cho nguyên liệu cần sốt vào đun cùng cho ngấm gia vị.


Cách làm sốt mắm me Cách làm sốt mắm me Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.