CHẢ TRÁI QUÝT



Nguyên liệu:

- Tôm bạc 0,5kg.
- Hột vịt 2 cái.
- Mỡ phần 0,05kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường, hành tỏi khô.
- Phẩm màu da cam, mỡ nước.

Cách làm:

- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rửa sạch bằng nước muối, vớt ra lấy khăn thấm khô.
- Mỡ phần luộc chín xắt chỉ. Nước mắm kho khô. Hành tỏi khô vằm nhỏ.
- Trứng lấy riêng lòng trắng, lòng đỏ.
- Bỏ tôm vào cối quết nhuyễn, cho một lòng trắng
trứng quết lẫn, thấy tôm quánh, cùng một lúc bỏ nước mắm, tiêu, đường, hành, tỏi, mỡ phần vào trộn đều.
- Xoa mỡ vào tay, viên tôm (đã quết) thành từng viên hình giống như trái quýt, đem hấp chín, lấy ra để nguội.
- Lòng đỏ hòa thêm chút phẩm màu đánh đều. Dùng để nhúng.
Lấy tăm tre cắm vào viên chả nhúng vào lòng đỏ (đã pha phẩm màu) và bơ nhấc ra hơ lửa cho ráo, lại nhúng lần thứ hai và hơ lửa cho khô, thấy viên chả có màu giống như màu trái quýt là được.
- Bày chả vào đĩa rồi rút tăm tre ra.
- Lấy một nhánh lá quýt có 2-3 lá cắm vào trông giống như trái quýt thật. Bày một đĩa 4-5 trái tùy theo. Khi ăn xắt mỗi trái quýt thành 4. Chả quýt ăn nguội chấm nước mắm pha ớt, tỏi, đường.
- Món này dùng vào các bữa tiệc sang trọng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả viên đều, hình thức giống trái quýt thật.
- Chín tới, ăn giòn, vị vừa ăn.

Chú dẫn:

Có thể làm chả quýt bằng cá tràu hay thịt heo xay nhuyễn


CHẢ TRÁI QUÝT CHẢ TRÁI QUÝT Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.