Giò bò



- Giò bò nóng hổi,vừa vớt,mời cả nhà nhé:)700g thịt bò loại có chút gân và mỡ+300gam thit lợn loại mỡ.sau đó xay nhỏ ướp cùng 5 thìa ăn phở nước mắm ,3 thìa bột khoai Tây hoặc bột năng,1/2 gói bột nở backpuver,1/2 thìa cà fe mỳ chính,12 thìa ăn phở nước trắng.

- Tất cả các thành phần trên hoà tan rồi đổ vào thịt ướp,cho vào tủ lạnh ướp khoảng 5 tiếng,rồi cho tiếp vào tủ đá 2 tiếng.

- Tiếp theo lấy ra xay nhuyễn bằng máy xay thit hoặc cho vào máy quết nhuyễn,nhớ rắc hạt tiêu,mình dùng máy quết khoảng 5 phút là vừa.

- Tiếp theo dùng nilong bọc màng thực phẩm và lá chuối,quết một lớp đầu ăn lên bề mặt lá chuối,cuốn cho chặt tay,buộc dây cho chắc.

- Sau cùng thả vào nồi ngập nước luộc khoảng 30 phút,tắt bếp ngâm 1 tiếng.


Giò bò Giò bò Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.