Gà rừng hầm xôi lá cẩm

- Gà loại nhỏ, chừng 7 lạng là ngon nhất.
- Rau ngải cứu: 3 mớ to. Nhặt phần lá non, vì phần rau già sẽ ngấm bị đắng thịt.
- Hai gói thuốc bắc táo đỏ.
- Xôi lá cẩm ( Đã được đồ chín, mình đặt mua của nhà bạn Diệu Tích, đảm bảo xôi ngon, thơm và dẻo vô cùng)
- Hạt sen (nếu có)
- Gà môt moi sạch lòng, để rỗng ruột, để xôi k bị tuột ra phía đầu, và để cho thơm con gà thì nhét chút rau ngải cứu vào bụng gà trước, rồi nhét xôi và nèn chặt căng bụng gà.
- Rau ngải cứu trải phía đáy nồi một lớp rồi đặt gà lên bên trên. Sau đó phủ đều từng lớp thuốc bắc táo đỏ - ngải cứu - gia vị hạt nêm cho kín hết thân gà.
- Dùng nồi áp suất hầm gà nhiệt độ nhỏ, khoảng hơn 1 tiếng thì ok.

- Mình đảm bảo món này cực ngon, cực thơm, cực hấp dẫn, bổ dưỡng. Thik nhất là từng miếng xương gà mềm rụm, thịt gà cũng mềm thơm, k hề bị nát nhé. Xôi nở bung hạt trong bụng gà mà k hề bị nhão, các hạt nếp quyện vào nhau cùng các thức gia vị, vị ngọt của gà, táo đỏ, vị thơm của thuốc bắc và rau ngải cứu, ngon vô cùng. 
- Khi hầm chín gà thì mở nồi, cho thêm một lớp lá rau ngải cứu và chút hạt nêm. Đậy nắp hầm thêm chừng 5'. Thưởng thức tuyệt vời luôn ạ.
Gà rừng hầm xôi lá cẩm Gà rừng hầm xôi lá cẩm Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 17, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.