Xôi xoài


A* PHẦN XÔI
- gạo nếp cái hoa vàng : 500gr
- 300ml nước cốt dừa
- 80gr đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Vừng,lạc rang vàng
- 2 quả xoài cát chín
- ít lá nếp
** Thực hiện : - Ngâm gạo nếp qua đêm hoặc với nước ấm khoảng 4 tiếng rồi vo sạch,để ráo nước,xóc đều với chút muối
- Bắc chõ lên bếp,cho ít lá nếp lót phía trên chõ vừa

để cho nếp không rớt xuống nồi nước vừa làm cho xôi thơm ngon.Đun sôi nước rồi cho gạo nếp vào,dàn đều nấu khoảng 15 - 20 phút là chín.Xôi hơi khô & rời,xới đều cho xôi tơi rồi để qua một bên
- Bạn đổ 300ml nước cốt dừa & đường cát vào nồi,thå ít lá nếp cột gọn nhỏ vào.Khuấy cho tan đường rồi cho hết chỗ xôi đã nấu chín vào đåo đều & nhanh tay cho đến khi nước cốt dừa ngấm hết vào xôi là được.
B* Phần nước cốt dừa :
- 400 ml nước cốt dừa
- 5gr bột bắp
- 50gr đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
* Cách nấu : Cho nước cốt dừa,đường,muối vào nồi nhỏ nấu cho tan đường.Hoà tan 5gr bột bắp với chút nước rồi cho vào nồi nấu khuấy đều đến khi sôi trở lại là được.
C* TRÌNH BÀY :Xới xôi ra bát nén nhẹ rồi úp xuống đĩa,rưới nước cốt dừa lên trên.Xoài gọt vỏ cắt miếng vừa ăn xếp bên cạnh.Rắc ít lạc rang hoặc vừng rang,giã nhỏ rồi thưởng thức nhé
Ở đây hai bạn nhỏ nhà mình không thích cho nước cốt dừa lên trên mà thích rắc cơm dừa bào sợi
Xôi xoài Xôi xoài Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 17, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.