Kiwi yogurt
Phần cốt bánh . sử dụng bạt bánh bông lan cơ bản đổ bánh hình chữ nhật mỏng như làm bánh roll cuộn , sau đó cắt thành hình chữ nhật nhỏ hay ấn hình tròn vừa đáy ly .Làm bánh ổ thì lấy khuôn ring ấn nhé .
Phần sốt kiwi .
-3 trái kiwi
-50g đường cát
-1 lá galentin (2,5g/lá) ngâm nước lạnh cho nở .
-kiwi gọt bỏ vỏ xay mịn cùng với đường cát , sau đó cho vào chảo ko dính bật lửa nhỏ nấu sôi lăm tăm thì cho galentin vào quậy tan thì bắc xuống để nguội ở ngoài nhiệt độ thường )
-1 lá galentin (2,5g/lá) ngâm nước lạnh cho nở .
-kiwi gọt bỏ vỏ xay mịn cùng với đường cát , sau đó cho vào chảo ko dính bật lửa nhỏ nấu sôi lăm tăm thì cho galentin vào quậy tan thì bắc xuống để nguội ở ngoài nhiệt độ thường )
Phần kem yogurt
-2 hũ yaua vinamill ko đường
-100g whipping cream
-50g topping cream
-55g đường cát
-1 muỗng cafe nước cốt chanh
-1 lá galentin ngâm nở
Thực hiện
-whipping đánh bông cho vào tủ lạnh bảo quản.
-topping nấu cách thủy cho ấm nóng lên ,sau đó cho galentin ngâm nở rồi vào khuấy tan sau đó cho đường cát vào khuấy tan , sau khi đường tan thì bắc xuống cho ngay 2 hũ yaua (để nhiệt độ phòng) vào và khuấy đều .đến khi hỗn hợp nguội cho nước cốt chanh vào . lấy whipping +1/3 sốt kiwi ở trên cho vào kem yogurt đánh đều xong rồi nè
-Cho bạt bánh vào cốc hay ly rồi cho 1 lớp kem 1 lớp bánh 1 lớp sốt thứ tự như sau ( bạt bánh + kem + bạt bánh + sốt bên trên là xong
Kiwi yogurt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 18, 2014
Rating:
No comments: