Làm bánh gato bằng nồi cơm điện kiểu ngựa vằn


Nguyên liệu:

- 300gr bột làm bánh Mikko
- 180ml sữa tươi có đường
- 2 thìa bột cacao
- 4 quả trứng
- bơ để quết đáy nồi
 
Cách làm:

đập trứng và cho sữa vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh trong 5 phút, sau đó từ từ rây bột vào âu, đánh trong vòng 20 phút. Đánh càng lâu bánh càng mịn và xốp ạh. Lưu ý: trứng nếu để trong tủ lạnh phải bỏ ra ngoài cho hết lạnh rồi mới đánh thì bánh mới bông mềm. 
Sau khi đánh xong thì chia âu bột thành 2 phần, 1 phần để nguyên, phần còn lại cho 2 thìa bột cacao đánh đều để tạo màu " vằn" cho bánh. 

Nồi cơm điện sau khi lau khô sẽ phết 1 lớp bơ để chống dính và lấy bánh cho dễ. Từ từ đổ bát bột màu trắng vào trước, sau đó lại đổ
bột cacao vào chính giữa chỗ bột trắng vừa đổ. Cứ đổ lần lượt như vậy cho đến khi hết bột. Mình đổ làm 4 lần ạh

- để 1 lớp vải mỏng lên nồi và đậy nắp, ấn nút cook xuống. Khi nào bật lên nút warm thì đợi thêm 5' rồi tiếp tục bật nút cook. Bật 3 lần nút cook và để thêm 10' cho mặt bánh khô thì đổ bánh ra khay ạh.
Thời gian làm bánh tầm 45' nhé mn.


Làm bánh gato bằng nồi cơm điện kiểu ngựa vằn Làm bánh gato bằng nồi cơm điện kiểu ngựa vằn Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.