Thịt chưng mắm Tôm


Món này rất đưa cơm. Nếu ko có mắm tép thì các Mẹ có thể dùng mắm Tôm thay thế. Hương vị vẫn rất thơm ngon nhé.

Cách làm:

0,4 lạng Thịt vai có lẫn mỡ xay nhỏ. Ướp thịt với 1 thìa canh mắm tôm ngon, 2 thìa riềng xay, 2 thìa đường,1 thìa bột điều,1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa mỳ chính... Ướp ngăn mát 4-5h . Phi thơm hành với ít dầu ăn trong nồi dày hoặc chảo đá sâu lòng. Cho thịt vào đảo đều. Đậy nắp đun lửa liu liu... Thỉnh thoảng đảo đều.Qua trình đun ít mở để cho thịt được mềm. Thịt sẽ tiết nước đến khi cạn và chuyển sang đảo khô săn...

Yêu cầu thịt thật mềm, khô. Thơm bùi. Mọi ng có thể gia giảm theo ý thích về độ ngọt.


Thịt chưng mắm Tôm Thịt chưng mắm Tôm Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.