Thịt ba chỉ kho nước dừa


Nguyên liệu:
300gr Thịt mông/ Ba chỉ
2 viên nước cốt dừa ( hoặc 1 tbs )
3 tbs nước mắm
1 tbs đường hoa mai
1 tbs dầu ăn
Muối
Tiêu
Cách làm:
1. Thịt mua về chần nước sôi, cạo lại bì cho sạch.
Thái miếng vừa ăn.
2. Bắc nồi nước lạnh lên bếp. Nước vừa sôi lăn tăn thì thả thịt vào chần. Nước sôi lại thì vớt ra.
Thứ nhất là thịt bây giờ nhiều thứ thừa thài độc hại nên chần như vậy thấy cũng yên tâm hơn.
Thứ hai là lúc sau kho, nước thịt trong, đẹp màu hơn.
3. Bắc tộ đất hoặc nồi/chảo để dày lên bếp.
Cho dầu ăn và đường vào chảo. Đảo cho đường sôi và hơi ngả màu. Như vậy ta vừa có màu cánh gián vừa phải, vừa có độ ngọt và mui cháy cạnh thơm thơm.
Trút thịt vào đảo săn. Thêm mắm, tiêu.
Chế nước vào ngập săm sắp thịt. Thêm nước cốt dừa. Nếu khẩu vị Nam Bộ thì có thể dùng nước ủa dừa om sẽ thơm và ngon hơn nhiều. Lúc này cần chú ý độ ngọt của nước dừa để gia giảm lượng đường chưng trước đó. Bố mình người Bắc nên không khoái mùi dừa nên chỉ cho vậy thôi. Trung hòa khẩu vị của cả gia đình.
Om liu riu chừng 20p ( tùy độ lớn miếng thịt và độ dai/mềm gia đình ưa thích )
Trong qúa trình om. Tùy theo khẩu vị có thể thêm đường, muối tùy ý. Nếu thích màu đậm thì có thể thêm nước hàng hoặc để đường chưng "già" hơn một chút.
Trước khi nấu, nhà mình đừng quên đi cắm cơm nhé :">
Thịt kho có độ mềm vừa tới, vẫn giữ được độ dai nhẹ. Nước thịt sánh, béo ngậy còn săm săm 1/3 nồi là vừa đẹp. Dọn lên ăn nóng đừng quên rắc thêm chút tiêu.


Thịt ba chỉ kho nước dừa Thịt ba chỉ kho nước dừa Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 19, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.