Thịt heo chiên xù



Nguyên liệu làm thịt heo chiên xù
- Thịt heo, loại nạc thăn: 350g;
- Bột chiên giòn: 1 gói;
- Bột chiên xù, màu cam: 1 gói
- Trứng gà ta: 2 quả;
- Gia vị: dầu ăn, gia vị, bột ngọt, tiêu bột, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo chiên xù
- Thịt heo: 
+ Rửa sạch, để nguyên khổ, thái miếng mỏng khoảng 0,5 cm là vừa. Trải miếng thịt heo lên thớt, dùng dụng cụ đập thịt hoặc cán dao đập nhẹ để thịt heo được mềm và nhanh ngấm gia vị hơn;
+ Ướp thịt heo với gia vị, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, trong 20 phút để thịt heo ngấm đều gia vị. ( có thể ướp từ sáng để trong tủ lạnh chiều đem ra rán)
- Trứng gà: Đập ra bát, cho vào /14 thìa gia vị, đánh bông đều;
- Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;
- Bột chiên xù: Đổ ra đĩa,

Thực hiện làm món thịt heo chiên xù
- Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ ngập mặt chảo, để dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ vừa để món thịt heo chiên xù được chín đều, giòn ngon hơn;
- Lấy từng miếng thịt heo đã ướp gia vị lăn qua bột chiên giòn, đập nhẹ để bột rơi hết rồi nhúng vào bát trứng gà, tiếp tục lan qua đĩa bột chiên xù làm sao để bột phủ ngoài miếng thịt thành một lớp mỏng đều. Sao đó cho thị vào chảo chiên, thực hiện lần lượt cho đến hết;
- Khi thấy thịt heo chiên xù chín vàng đều, bạn lấy ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn dưa leo, cho ớt tỉa hoa, phần rau mùi còn lại trang trí lên trên nhé;
- Làm nước chấm ăn kèm món thịt heo chiên xù: Trộn thêm 3 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột vào hỗn hợp tỏi – ớt – đường đã giã nhỏ , đánh tan đều rồi cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé. Với món thịt heo chiên xù bạn cũng có thể ăn kèm với hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise cũng rất hợp vị và có tác dụng kích thích khẩu vị các bé yêu cực kỳ hiệu quả đấy.


Thịt heo chiên xù Thịt heo chiên xù Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 10, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.