Vịt om nước mía, sấu bằng nồi đất.



Cách làm đây ạ:

- Vịt làm sạch kỹ vì da vịt khá hôi. E sát muối và rửa bằng dấm. Để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
- Rán vịt trên lửa to để thịt xém vàng nhưng bên trong chưa chín.
- Ướp vịt đã rán với hạt nêm, tiêu, bột ớt và sả băm nhỏ.
- Nhiều hành, tỏi, sả phi thơm, vàng rồi cho vịt vào xào cùng cho thấm. Sau đó đổ nước mía sâm sấp mặt thịt, thêm sấu vào đun sôi rồi để nhỏ lửa. Đun đến khi.nước cạn lại sền sệt. 

Lưu ý: Sấu cho nhiều ít tùy mn thích ăn nhiều chua không. Theo e cho nhiều tí vì nấu xong ăn xấu này ngon lắm. Nước đun cạn nhiều hay ít cũng tùy ăn với cơm hay bún nhé. Ít nước mía thì chế thêm nước lọc cũng được ạ. Vịt chín vừa ăn rồi thì thêm rau ngổ, mùi tàu vào trộn đều. Ăn cay thì thêm ớt tươi nữa ạ.


Vịt om nước mía, sấu bằng nồi đất. Vịt om nước mía, sấu bằng nồi đất. Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 02, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.