Khoai tây và cheese đút lò

CT: - khoai tây: nửa cân, luộc chín, bóc vỏ, nghiền sơn.
- ricotta cheese 1 thìa.
- trứng: 1 quả (mình chỉ lấy lòng đỏ)

- bột mì: trên mạng bảo dùng bột càng ít càng tốt. Với nửa cân khoai tây thì càn chưa đến một lạng bột. Mình làm theo mà cái hỗn hợp nó vẫn cứ rõ là nhoe nhoét. Cuối cùng mình chẳng nhớ là cho bao nhiêu bột nữa. Hehe
- Nhào đều tất cả lên, rồi nặn thành từng dải dài, dùng dao cắt thành từng miếng vừa miệng cắn.
- Nước đun cho sôi, rồi vặn nhỏ lửa liu riu, thả

gnocchi vào, tầm độ 2,3 phút là nó nổi thì vớt ra.
(A) Chảo nóng, cho bơ, lá sage vào đun vừa lửa, gnocchi nổi thì vớt vứt luôn vào chảo, chiên cho hơi vàng mặt thì xếp sang khay.
Trong khay rắc thêm cheese, vứt vào lò cho đến khi chée cháy vàng là chén.
(B) công thức hai: thay vi chảo bơ với lá sage, dùng sốt cà chua (mình mua sẵn lọ Basilico gì gì đó, sauce cà chua nghiền với húng tây) cho vào chảo, thêm tí dầu olive, đun nóng, gnocchi nổi thì vớt ra quẳng vào, đun một lúc rồi chén.
Khoai tây và cheese đút lò Khoai tây và cheese đút lò Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 05, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.