Cơm Ý nấu hải sản:
Nguyên liệu: gạo Ý (có thể thay thế bằng gạo Nhật) 300 gr
Các loại hải sản: tôm, mực, ngao...
Rượu vang trắng 1 cốc (tương đương 200ml)
Nước dùng gà: 1,5l
Hành tây: 1 củ
Nghệ tây, chanh, muối tiêu, rau mùi tây
Cách làm:
Hành tây thái nhuyễn, cho chút dầu vào chảo xào nhỏ lửa cho chín trong, cho gạo vào rang cùng với hành Tây, gạo ngả vàng thì cho nửa cốc rượu vang vào, đảo đều đến khi rượu bay hơi hết. Thêm một bát nước dùng vào nấu tiếp, thỉnh
thoảng đảo đều, nước cạn lại cho thêm vào 1 bát nước dùng...cứ thế đến khi cơm gần chín thì cho nghệ Tây, hải sản đã xào chín ở 1 chảo khác vào, cho nốt nửa cốc rượu vang vào, bắc ra rắc hạt tiêu và mùi tây băm nhỏ, nếu thích cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, ăn nóng
Các loại hải sản: tôm, mực, ngao...
Rượu vang trắng 1 cốc (tương đương 200ml)
Nước dùng gà: 1,5l
Hành tây: 1 củ
Nghệ tây, chanh, muối tiêu, rau mùi tây
Cách làm:
Hành tây thái nhuyễn, cho chút dầu vào chảo xào nhỏ lửa cho chín trong, cho gạo vào rang cùng với hành Tây, gạo ngả vàng thì cho nửa cốc rượu vang vào, đảo đều đến khi rượu bay hơi hết. Thêm một bát nước dùng vào nấu tiếp, thỉnh
thoảng đảo đều, nước cạn lại cho thêm vào 1 bát nước dùng...cứ thế đến khi cơm gần chín thì cho nghệ Tây, hải sản đã xào chín ở 1 chảo khác vào, cho nốt nửa cốc rượu vang vào, bắc ra rắc hạt tiêu và mùi tây băm nhỏ, nếu thích cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, ăn nóng
Cơm Ý nấu hải sản:
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 16, 2014
Rating:
No comments: