BÁNH NHÂN BẠCH TUỘC NƯỚNG TAKOYAKI

NGUYÊN LIỆU: 
- Vỏ bánh: 
1 cup bột mì thường
1 muỗng canh bột bắp
2 trứng gà, 2 cup nước
1 muỗng cà phê bột nêm gà
3 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê đường cát
- Cách làm vỏ:
-Trộn đều 2 thứ bột và đường cho vào tô
- cho trứng +bột nêm+1/2 nước trong công thức vào

tô bột dùng phới quậy cho hỗn hợp hòa đều và mịn
- khi hỗn hợp bột mịn thì vừa quậy vừa cho phần nước tương và hết phần nước còn lại vào quậy tiếp cho đều
- Lấy nilon thực phẩm bọc tô bột lại để vào tủ lạnh nửa tiếng
Trong lúc để bột nghỉ thì làm nhân
NGUYÊN LIỆU NHÂN BÁNH: 
- 1 chén bạch tuộc luộc chin xắt hạt lựu
- 1 bó hành lá xắt nhỏ
- 2 muỗng canh gừng chua ngọt xắt nhỏ (có thể tự làm Gừng gọt vỏ xắt lát trụng qua nước sôi cho bớt cay vắt ráo, pha nước dấm đường chua chua ngọt ngọt cho gừng vào ngâm khỏang vài giờ là dùng được, nếu muốn gừng có màu đỏ thì nhỏ vào nước dấm đường 1,2 giọt màu đỏ )
- 1 chén bắp cải xắt nhỏ - nửa chén tôm khô ngâm mềm xắt nhỏ
Tất cả nhân đem trộn đều

CÁCH ĐỔ BÁNH:
* Làm nóng và quyét dầu vào khuôn Takoyaki (nếu ko có thì dùng khuôn bánh muffin)
* đổ bột vào ½ khuôn
* cho nhân vào
* Đổ tiếp bột phủ lên nhân tràn đầy khuôn
* Bắc lên bếp nướng khoảng 3 phút, sau đó dùng que tre lật bánh cho tròn đều và nướng thêm một lúc nữa cho đến khi bánh chín có màu vàng nâu là được.
* Làm từng bánh cho đến hết
* có thể cho thêm dầu vào từng khuôn để phần ngòai vỏ bánh được dòn
* sau đó chỉ việc lật viên bánh cho đều đến khi bánh vàng dòn
* cho bánh ra dĩa ăn rưới sốt mayonnaise và sốt okonomiyaki (nếu mua được) lên trên, rắc thêm cá bào …

Dùng nóng…Bánh ngon vô cùng

Chi Mai
BÁNH NHÂN BẠCH TUỘC NƯỚNG TAKOYAKI BÁNH NHÂN BẠCH TUỘC NƯỚNG TAKOYAKI Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 27, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.