Basa sốt sa tế mực chua ngọt

Nguyên liệu gồm có:
- 2 miếng phi lê cá basa

Cắt thành khúc  
Thì là
Đầu hành lá.

Cho vào cái tô lớn nửa chén bột gạo, 1 chén bột mì.
Ít muối, tiêu và thì là cắt nhuyễn

Áo cá khi nãy cắt khúc ra với hỗn hợp bột trộn này.
Áo sao cho cá khô hẳn như trong hình.
Bắt lên bếp 1 chảo dầu
Nhớ để chảo nóng thật nóng rồi mới cho cá vào chiên nhé.

Chiên vàng
Do chiên có bột gạo nên cá sẽ hơi cứng bên ngoài và giòn tan.
Đừng lo vì lát bỏ vào sốt là vừa mềm ăn ngon.

Lấy cái bột dư nãy tẩm cá cho vào cái chén nước để tạo ra 1 chén bột nước như vậy.
Lá thì là trong hình là do nãy bỏ vào trong bột có sẵn.
Càng làm thơm thêm cái sốt mà thôi.

  Giờ là thành phần làm sốt:
- 1 muỗng ăn cơm dầu hào
- 4 muỗng ăn cơm giấm gạo (ai có thời gian thì sử dụng me chua sẽ rất ngon).
- ít tiêu đen.
- Và dĩ nhiên là cái sa tế mực

Cho ít dầu vào chảo,
 Cho sa tế mực vào
Đổ vào trong đó 1 chén nước lạnh
4 muỗng ăn cơm giấm gạo
1 muỗng ăn cơm dầu hào.
1 muỗng ăn cơm đường.
Sau đó khuấy cho thật đều

Sau khi hỗn hợp sôi lên thì cho chén bột khi nãy vào.
Lưu ý là cứ đổ bột vào từ từ khi nào thấy hơi đặc sệt là ngưng.

Sau đó cho cá basa chiên vàng khi nãy vào.
Đảo thật đều để cá thấm gia vị.

Cho hành lá cắt khúc vào.
Bày ra dĩa trang trí với ít tiêu đen.
Nói nhỏ nghe là ngon lắm đó nha.
Thành phẩm chỉ cần ăn miếng cá: bên ngoài giòn tan bột gạo, vị chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng mùi thì là.
 
 

  
    
Basa sốt sa tế mực chua ngọt Basa sốt sa tế mực chua ngọt Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 09, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.