Nguyên liệu làm bánh cuốn tráng chåo chống dính
- 200gr bột gạo
- 80gr bột năng
- 60gr tinh bột ngô
- 60gr tinh bột khoai tây
- 1100ml nước lạnh
- 1 thìa cà phê muối
- 5 thìa an phở dầu ăn
- Chåo chống dính kích thước vừa phải.
*** Lưu ý : Tinh bột khác bột ,các bạn nhé.Có nhiều bạn hay bị nhầm lẫn chỗ này ^^
** Nhân bánh: 100gr thịt nạc vai xay,mộc nhĩ,nấm hương,hành khô,gia vị,chút hạt tiêu xay.
** Nước chấm : mình hay pha theo tỉ lệ 1:1:1:4 tức là 1 thìa canh nước mắm +1 thìa canh dấm + 1 thìa canh đường + 4 thìa nước lọc.Khuấy tan hỗn hợp rồi mới cho tỏi ớt vào sau cùng.
Cà rốt,xu hào cắt tỉa theo ý bạn rồi ngâm với ít đường dấm khoảng10phút rồigạt bỏ hết nước.Khi gần ăn thå vào bát nước chấm nhé
** Vào bếp thôi :
A.NHÂN BÁNH:
- Mộc nhĩ,nấm hương ngâm nở,rửa sạch rồi băm nhỏ.Phi thơm hành với chút dầu ăn,đổ thịt xay vào xào săn với chút bột canh.Sau đó cho nấm & mộc nhĩ vào xào cùng khoảng 3 phút.Nêm lại gia vị,rắc vào chút hạt tiêu rồi tắt bếp.Trút nhân ra bát để riêng lát nữa cho vào bánh cuốn nhé
B.TRÁNG BÁNH:
1. Bạn hòa bột với nước ngâm ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm (trừ dầu ăn & muối khi nào tráng bánh mới cho vào).Cách khoảng 4 tiếng thì thay nước cho bột,đổ nước cũ đi bao nhiêu thì thay nước mới vào bấy nhiêu.
2.Trước khi tráng bánh thì cho muối & dầu ăn vào hỗn hợp bột khuấy đều.
3. Quét một lớp dầu ăn mỏng khắp mặt chåo.Khi chåo nóng,bạn múc một môi bột đổ vào,nhanh tay cầm cán chåo lắc đều cho bột láng khắp mặt chåo.Đậy vung khoảng 15 giây bột trong là bánh chín.Các bạn tráng bánh với lửa nhỏ nhé.Tráng cái đầu tiên bao giờ cũng chưa được ưng ý vì mọi cái chưa ổn định.Sang cái thứ ba,bạn bắt đầu quen tay là đẹp ngay thôi
4.Lật úp chåo lên cái đĩa có quết một lớp dầu mỏng để bánh rơi ra,cho ít nhân vào rồi cuốn lại.
5. Bạn cứ lặp lại các bước trên cho hết chỗ bột & nhân.Thỉnh thoảng khuấy đều bột lên vì bột rất hay lắng xuống dưới.
Cuối cùng,bày bánh lên đĩa rắc hành phi lên ăn kèm giò chå,rau sống,rau thơm các loại
Nuleha Vo
- 80gr bột năng
- 60gr tinh bột ngô
- 60gr tinh bột khoai tây
- 1100ml nước lạnh
- 1 thìa cà phê muối
- 5 thìa an phở dầu ăn
- Chåo chống dính kích thước vừa phải.
*** Lưu ý : Tinh bột khác bột ,các bạn nhé.Có nhiều bạn hay bị nhầm lẫn chỗ này ^^
** Nhân bánh: 100gr thịt nạc vai xay,mộc nhĩ,nấm hương,hành khô,gia vị,chút hạt tiêu xay.
** Nước chấm : mình hay pha theo tỉ lệ 1:1:1:4 tức là 1 thìa canh nước mắm +1 thìa canh dấm + 1 thìa canh đường + 4 thìa nước lọc.Khuấy tan hỗn hợp rồi mới cho tỏi ớt vào sau cùng.
Cà rốt,xu hào cắt tỉa theo ý bạn rồi ngâm với ít đường dấm khoảng10phút rồigạt bỏ hết nước.Khi gần ăn thå vào bát nước chấm nhé
** Vào bếp thôi :
A.NHÂN BÁNH:
- Mộc nhĩ,nấm hương ngâm nở,rửa sạch rồi băm nhỏ.Phi thơm hành với chút dầu ăn,đổ thịt xay vào xào săn với chút bột canh.Sau đó cho nấm & mộc nhĩ vào xào cùng khoảng 3 phút.Nêm lại gia vị,rắc vào chút hạt tiêu rồi tắt bếp.Trút nhân ra bát để riêng lát nữa cho vào bánh cuốn nhé
B.TRÁNG BÁNH:
1. Bạn hòa bột với nước ngâm ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm (trừ dầu ăn & muối khi nào tráng bánh mới cho vào).Cách khoảng 4 tiếng thì thay nước cho bột,đổ nước cũ đi bao nhiêu thì thay nước mới vào bấy nhiêu.
2.Trước khi tráng bánh thì cho muối & dầu ăn vào hỗn hợp bột khuấy đều.
3. Quét một lớp dầu ăn mỏng khắp mặt chåo.Khi chåo nóng,bạn múc một môi bột đổ vào,nhanh tay cầm cán chåo lắc đều cho bột láng khắp mặt chåo.Đậy vung khoảng 15 giây bột trong là bánh chín.Các bạn tráng bánh với lửa nhỏ nhé.Tráng cái đầu tiên bao giờ cũng chưa được ưng ý vì mọi cái chưa ổn định.Sang cái thứ ba,bạn bắt đầu quen tay là đẹp ngay thôi
4.Lật úp chåo lên cái đĩa có quết một lớp dầu mỏng để bánh rơi ra,cho ít nhân vào rồi cuốn lại.
5. Bạn cứ lặp lại các bước trên cho hết chỗ bột & nhân.Thỉnh thoảng khuấy đều bột lên vì bột rất hay lắng xuống dưới.
Cuối cùng,bày bánh lên đĩa rắc hành phi lên ăn kèm giò chå,rau sống,rau thơm các loại
Nuleha Vo
Nguyên liệu làm bánh cuốn tráng chåo chống dính
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 27, 2014
Rating:
No comments: