Cách làm Bánh Mochi hoa Bụp giấm


Nguyên liệu:

- 120g bột Mochi 
- 80g siro bụp giấm
- 160g nước sôi để nguội
- ½ tps muối tinh
- 2 tbps bột nếp rang làm bột áo
- Mứt hoa bụp giấm dùng kéo cắt nhỏ

Bột mochi không phải là bột gạo thông thường của Nhật Bản, đó là một loại SWEET RICE FLOUR (cái này thì không biết giải nghĩa sao cho đúng nữa vì bột gạo nếp thường là glutinous flour hoặc sticky rice flour). Nếu bạn không có bột mochi có thể thay thế bằng hỗn hợp bột gạo nếp trộn với gạo tẻ theo tỉ lệ 120g bột mochi = 100g bột gạo nếp + 20g bột gạo tẻ (tất nhiên chất lượng sẽ không thể bằng bột mochi nhưng vẫn có thể chấp nhận được

Lớp bột áo đúng ra làm bằng tinh bột ngô hoặc bột khoai nhưng mình cảm giác bột sống cứ ghê ghê nên tự thay bằng bột nếp rang đấy ạ

Cách làm

- Cho muối tinh vào âu đựng bột mochi, trộn đều, rây kỹ
- Siro hoa bụp giấm hòa cùng với nước, đánh tán đều cho vào một chiếc âu lớn (sử dụng loại âu chắc chắn và có thể cho vào lò vi sóng nhé)
- Rây 1/3 lượng bột mochi vào âu đựng nước siro hoa bụp giấm đã pha loãng. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi tan đều, cho tiếp 1/3 lượng bột trộn tiếp cứ thế cho đến hết. Trộn bột càng kỹ bột càng dẻo và ít bị vón cục hay bị sống nhé
- Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột, để hở 1 chút để lưu thông khí. Cho bát bột vào lò vi sóng, bật chế độ vi sóng trong 3 phút với lò vi sóng công xuất 1000W nhé (lò công xuất thấp thì để thời gian dài hơn)
- Lấy bát bột ra, sử dụng thìa gỗ trộn đều trong 30 giây, chú ý trộng thật kỹ, vét trộn cả những phần bột dính ngoài thành và trong lòng khối bột. 
- Lấy màng bọc âu bột lại rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng 1 lần nữa bật trong khoảng 1 phút
Lấy âu bột ra, dùng 1 chiếc chày nhỏ giã bột thật kỹ trong khoảng 5 phút. Nếu không có chày thì dùng thìa gỗ trộn bột theo vòng tròn thật kỹ nhé. Trộn càng kỹ bột càng dai và dẻo
- Rắc đều bột áo lên thớt rồi đổ phần bột mochi vừa khuấy vào giữa. Lấy bột áo thừa xung quanh phủ lên đều bề mặt khối bột mochi. Chia bột thành từng khối vuông (mình sử dụng phới dẹt silicon loại cứng để chia cho đỡ dính)
- Xoa bột nếp rang vào hai tay cho đỡ dính rồi bắt đầu tạo hình bánh nhé. Lấy từng khối bột hình vuông nặn cho tròn bớt rồi dùng cây cán bột cán cho mỏng bớt
- Dùng thìa múc từng thìa mứt hoa bụp giấm vào giữa miếng bột, tỉ lệ như hình là vừa nhé. Sau đó túm viền bột bánh cứ khoảng 1cm miết cho dính vào nhau, cứ thế bọc kín khối bột.
Khi tạo hình khối bột chú ý tay tuyệt đối không chạm vào các phần bột không được phủ vỏ áo và nhân mứt. Mứt bụp giấm không được dính ra phía ngoài vỏ bánh. Bánh đẹp hay không còn phụ thuộc vào độ khéo tay của bạn.

Vậy là có những chiếc bánh Mochi hoa bụp giấm xinh yêu rồi nhé


Cách làm Bánh Mochi hoa Bụp giấm Cách làm Bánh Mochi hoa Bụp giấm Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 12, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.